Kết hôn và sinh con được xem là 2 sự kiện vô cùng quan trọng của cuộc đời. Dù muốn hay không, quyết định sinh con sẽ làm thay đổi rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn. Sau đây là một số thay đổi có thể nhận thấy khi gia đình bạn có thêm một thành viên mới.

1. Thời gian
Lần đầu làm cha, làm mẹ bạn sẽ cảm thấy quay cuồng với thời khóa biểu mới. Công việc, gia đình, chăm sóc em bé. Bạn sẽ không còn thời gian bù khú với bạn bè hay la cà cafe mỗi cuối tuần nữa.
Lời khuyên:
Hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc em bé. Các ông bố hãy san sẻ công việc giúp vợ trong việc chăm sóc em bé. Thời gian này các bà mẹ thường chịu nhiều áp lực trong việc chăm sóc con và thường mệt mỏi vì thường xuyên phải thức khuya cho con bú.
2. Chi tiêu
Chất lượng cuộc sống ngày một cao khiến các cặp vợ chồng trẻ chịu nhiều áp lực hơn khi gia đình có thêm một thành viên mới. Chi tiêu tăng lên với nhiều khoản phát sinh dành cho em bé.
Lời khuyên:
Hãy lên kế hoạch tiết kiệm trước khi chuẩn bị có em bé. Việc chuẩn bị sẵn sàng tài chính sẽ giúp bạn không bị áp lực với những khoản chi tiêu không lường trước, chẳng hạn như những chi phí phát sinh khi bé đau ốm. Hãy phân bổ việc mua sắm các vật dụng cho em bé thành nhiều giai đoạn nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho baby việt nam
3. Quan hệ xã hội:
Việc xuất hiện thêm một thành viên mới trong gia đình bạn sẽ làm thay đổi ít nhiều mối quan hệ xã hội của bạn. Bạn sẽ gắn bó hơn với gia đình mình và khước từ dần những buổi tiệc tùng. Bạn sẽ có ít thời gian hơn với những người bạn độc thân hoặc chưa có con, và ngược lại sẽ có thêm những người bạn với cùng hoàn cảnh.
Lời khuyên:
Hãy là những ông bố bà mẹ có trách nhiệm đồng thời cố gắng duy trì những mối quan hệ bạn bè. Nếu không thể tham dự thường xuyên các buổi tiệc, hãy sắp xếp một buổi thuận tiện và mời họ đến nhà chơi cùng gia đình.
4. Các thói quen xấu
Trong thời gian mang thai và sau khi sinh, các ông bố bà mẹ nên cố gắng từ bỏ thuốc lá. Hút thuốc là một thói quen xấu gây ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ sơ sinh.
Đối với các bà mẹ, hút thuốc, uống rượu, cafe đều là những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cần nên từ bỏ.
Lời khuyên:
Từ bỏ ngay các thói quen xấu của bạn từ hôm nay nếu bạn đã sẵn sàng để có con.
Bạn đã sẵn sàng trở thành các ông bố, bà mẹ trẻ ngay hôm nay?