Dù là trang điểm tự nhiên, đơn giản hay trang điểm để dự tiệc thì cũng sẽ có những tips sẽ giúp bạn cảm thấy việc trang điểm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Những cách này phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm hoặc được đúc kết sau nhiều trải nghiệm trên nhiều khách hàng khác nhau.

Do đó, đây coi như là một bài “học cách trang điểm đơn giản” hoàn toàn miễn phí ngay tại bài viết này:

  • Để lớp trang điểm mịn màng, không bị mốc trước khi makeup bạn phải tẩy tế bào chết thật sạch. Đây là bước vô cùng quan trọng mà hầu hết những ai mới trang điểm đều bỏ qua. Nếu không tẩy tế bào chết chắc chắn một điều lớp nền trang điểm sẽ rất dễ bị mốc hoặc không được mịn màng.
Điều quan trọng ảnh hưởng đến lớp nền đó là nên tẩy tế bào chết nhé

Điều quan trọng ảnh hưởng đến lớp nền đó là nên tẩy tế bào chết nhé

  • Nếu bạn có thời gian và điều kiện hãy đắp mặt nạ dưỡng da trước khi makeup khoảng 5 – 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn thấy sự khác biệt hoàn toàn khi da bạn mịn màng, giúp lớp kem nền bám lâu hơn, mịn màng hơn.
Đắp dưỡng da bằng mặt nạ lotion mask là điều cần thiết nếu có thời gian

Đắp dưỡng da bằng mặt nạ lotion mask là điều cần thiết nếu có thời gian

  • Đối với bất cứ sản phẩm nào đi nữa muốn tăng độ che phủ bạn hãy để nó khô một chút rồi hãy tán đều nhé.
  • Phải sử dụng lớp kem dưỡng ẩm, dưỡng da trước khi đánh kem nền là điều bắt buộc và nên làm nhé.
  • Một trong những bí quyết giúp lớp trang điểm giữ được lâu có thể lên đến 24 tiếng đó là sau khi dưỡng ẩm xong chúng ta phủ một lớp phấn bột lên da mặt trước khi đánh kem nền. Hãy thử đi sẽ thấy điều kỳ diệu đấy. Nhớ chỉ sử dụng một lượng ít vừa đủ phấn bột và khi đánh thì tránh những vùng da dễ nhăn như mắt, khóe mũi ra nhé.